09.813.813.63 - 090.5759.072 - 0382.834.836

Nệm lò xo liên kết là gì?

Thứ hai, 03/12/2018, 15:40 GMT+7
Nệm lò xo liên kết là gì?

Nệm lò xo liên kết là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe khá nhiều về nệm lò xo liên kết, vậy nệm lò xo liên kết là gì?

Nệm lò xo liên kết là loại nệm có phần chịu lực chính là hệ khung lò xo liên kết. Hệ khung giúp nâng đỡ và hỗ trợ toàn bộ trọng lượng khi có lực tác dụng dựa vào sức căng bề mặt, có được nhờ vào sự liên kết giữa các lò xo đứng song song với nhau.

Để hiểu rõ hơn nệm lò xo liên kết là gì? Chúng ta cần tìm hiểu:

1. Cấu tạo của nệm lò xo liên kết

Cấu tạo của một tấm nệm lò xo liên kết được phân thành 2 phần gồm: phần khung lò xo liên kết và phần lớp đệm.

* Phần khung lò xo liên kết

Khung lò xo là phần quan trọng nhất của nệm vì khung lò xo sẽ chịu lực và hỗ trợ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Cấu tạo của một khung lò xo gồm: Các con lò xo hình xoắn ốc, các sợi thép dập xoắn ốc kết nối các con lò xo (lò xo phụ cường lực), thép viền.

cau-tao-khung-lo-xo-lien-ket-nem-lo-xo-lien-ket-la-gi

- Các con lò xo hình xoắn ốc: làm từ thép cao cấp có hàm lượng cacbon cao, đảm bảo tốt về độ cứng. Các con lò xo này sẽ được phân bố đứng song song cạnh nhau, bố trí đều trong diện tích khung. Một tấm nệm lò xo liên kết tốt sẽ có khá nhiều các con lò xo này (khoảng vài trăm con). Diện tích mặt cắt tiết diện của sợi thép làm con lò xo lớn hay nhỏ, và số vòng xoắn ốc của con lò xo ít hay nhiều sẽ quyết định đến độ cứng mềm của một tấm nệm lò xo liên kết. 

- Các sợi thép kết nối các con lò xo (lò xo phụ cường lực): kết nối các con lò xo đứng với nhau, giúp cho khung lò xo ổn định, vững chắc và góp phần tăng độ căng bề mặt. Số lượng các lò xo phụ cường lực hợp lý sẽ cho ra các tấm nệm lò xo liên kết cứng cáp với độ căng bề mặt cao, không bị lún trũng.

- Thép viền: gồm thép viền trên và viền dưới. Thép viền sẽ có đường kính lớn hơn so với sợi thép của các lò xo đóng vai trò là thép khung hỗ trợ xung quanh. Các con lò xo đứng phía ngoài cùng sẽ được liên kết với thép viền qua các mối nối tạo thành một hệ khung vững chắc.

* Phần lớp đệm và vải bọc

phan-lop-dem-nem-lo-xo-lien-ket

Phần lớp đệm tăng thêm độ êm và sự thoải mái cho người nằm, vải bọc bên ngoài được may chần với hoa văn tinh tế giúp cho tấm nệm lò xo hoàn chỉnh được bắt mắt người dùng và góp phần cố định các lớp đệm bên trong.

- Phần lớp đệm gồm nhiều lớp với chất liệu đa dạng: xơ dừa, các lớp mousse...

- Vỏ bọc bên ngoài có thể là vải gấm, vải Damask, vải tricat, valize, cotton... được may chần với hoa văn tinh tế sang trọng.

2. Các sản phẩm nệm lò xo liên kết trên thị trường

Các công ty sản xuất Vạn Thành, Liên Á, Dunlopilo, Hàn Việt Hải, Vĩnh Thái... có các sản phẩm nệm lò xo liên kết với giá thành hợp lý cùng khuyến mãi giảm giá tại Thế Giới Nệm Vip, xem chi tiết các sản phẩm tại ĐÂY.

Bạn có thể tham khảo thêm:

- Nệm lò xo túi độc lập là gì?

- Top 6 nệm lò xo liên kết giá rẻ chất lượng bán chạy tại Thế Giới Nệm Vip

Người viết : Thế giới Nệm Vip

ĐỒNG PHÚ
KIM CƯƠNG
LIÊN Á
VẠN THÀNH
EDENA
EVERHOME
EVERON
HÀN VIỆT HẢI
ƯU VIỆT
DUNLOPILLO
ARTEMIS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN VIBER & ZALO 24/7 - 0382 834 836
Làm việc Thứ Hai - Chủ Nhật: 08:00 - 22:00
THẾ GIỚI NỆM VIP
THẾ GIỚI NỆM VIP